Lưu ý khi chọn cửa cuốn

Bên cạnh mẫu mã, chất liệu, người dùng cần quan tâm đến các tính năng để bảo đảm an ninh và an toàn khi sử dụng cửa cuốn.

Cửa cuốn là thiết bị công nghệ cao được chủ nhân các ngôi nhà mặt phố, chủ cửa hàng kinh doanh lựa chọn. Tuy nhiên những cánh cửa cuốn này có thực sự an toàn như tên gọi khi những rủi ro đáng tiếc, hay một vài vụ phá cửa cuốn trộm cắp tài sản đã gây chấn động dư luận thời gian gần đây.

Đa dạng thị trường cửa cuốn

Xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh việc mức sống được nâng cao, các dịch vụ tiện ích đa dạng hóa thì ngày càng nhiều nguy cơ rình rập con người như tội phạm gia tăng, bệnh lý phức tạp, thời tiết khắc nghiệt báo động… Vì vậy, an toàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mỗi cá nhân và gia đình luôn hướng đến. Cửa cuốn được xem là giải pháp an ninh không thể thiếu với nhiều ngôi nhà hiện đại.

Tâm lý chuộng cửa cuốn nhưng vẫn ưu tiên các mặt hàng “ngon – bổ -rẻ” của phần đông người tiêu dùng là lý do khiến phân khúc thị trường này loạn nhịp với sự xuất hiện của vô số thương hiệu và không ít mặt hàng trôi nổi, hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đây chính là tiền đề cho nhóm kinh doanh hàng kém chất lượng trục lợi còn người sử dụng “tiền mất tật mang”.

polyad

Cửa cuốn là thiết bị công nghệ cao, được chủ nhân các ngôi nhà mặt phố, chủ cửa hàng kinh doanh lựa chọn.

Theo phân tích của giới chuyên môn, nguyên nhân chính của các vụ phá cửa cuốn trộm cắp tài sản hay những tai nạn kẹp, kẹt người xảy ra thời gian qua là do chủ nhân sử dụng cửa cuốn giá thành rẻ, nhãn hiệu do đại lý tự đặt tên. Sản phẩm không được kiểm chứng chất lượng và nguồn gốc, hay thiết bị lắp đặt thiếu đồng bộ khiến cửa nhanh xuống cấp, hỏng hóc, tạo sơ hở cho kẻ gian lấy cắp mã số bảo mật. Ngoài ra, tâm lý chủ quan, chưa nhận thức rõ tầm quan trọng của những tiêu chí khi cửa cuốn an toàn cũng dễ gây rủi ro, phiền toái cho người dùng.

Chọn thương hiệu uy tín, chất lượng

Khi khảo sát về nhu cầu cửa cuốn, lượng lớn khách hàng tìm hiểu khá kỹ về mẫu mã, chất liệu, giá thành, nhưng ít ai đặt câu hỏi cho người tư vấn: cửa cuốn an toàn cần đáp ứng tiêu chí gì, có tính năng vượt trội nào đáng lưu tâm… Trong khi những công nghệ thông minh của cửa cuốn hiện đại mới là yếu tố cần thiết để tạo độ an toàn cao nhất và tính thẩm mỹ, tiện lợi cho chủ nhân công trình.

polyad

Chọn thương hiệu cửa cuốn uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố đầu tiên, bắt buộc tạo nên thương hiệu cho một nhãn hàng. Cửa cuốn thế hệ mới mang lại an toàn cho người dùng bởi được tích hợp nhiều tính năng ưu việt: sử dụng mã nhảy (chống hiện tượng dò, sao chép mã); hệ thống đảo chiều hoặc tự dừng khi gặp vật cản tránh tình trạng kẹp người hay kẹt đồ; hệ thống an toàn đồng bộ (mã nhảy, xích chống nâng, khóa ngang, báo động hỏa hoạn hay kẻ lạ cố xâm nhập)…

Theo anh Phạm Thế Vinh – kỹ sư nghiên cứu và phát triển công nghệ cửa cuốn, khi gặp sự cố do dùng cửa cuốn kém chất lượng, khách hàng mới thấm thía bài học: bỏ thêm vài triệu là cái giá quá rẻ để mua sự an toàn cao nhất từ thiết bị cửa cuốn thông minh của thương hiệu uy tín.

Anh Vinh khuyên, người tiêu dùng thông thái nên chủ động tìm hiểu các công nghệ mới nhất của cửa cuốn. Bên cạnh chọn mẫu mã, chất liệu, người dùng cần quan tâm đến các tính năng để bảo đảm an ninh và an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là trong những yếu tố mà người dùng cần quan tâm. Trên thị trường, thương hiệu Austdoor vừa thành lập bệnh viện cửa cuốn Austcare giúp tư vấn miễn phí và bảo trì, bảo hành sản phẩm qua tổng đài toàn quốc.

(Nguồn: Austdoor)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0946037575